Thứ bảy - 09/02/2013 23:15 63 0

Sáng ngày 04/02/2013, UBND huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2012 và kế hoạch năm 2013. Đồng chí Cao Duy Thắng- Phó chủ tịch UBND huyện kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo thường trực xây dựng nông thôn mới đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Trong năm 2012 việc tổ chức tuyên truyền chương trình Mục tiêu quốc gia XDNTM với nội dung thiết thực, gắn tuyên truyền mục tiêu XDNTM với các đồ án quy hoạch, đề án, dự án để nhân dân tham gia đóng góp và thực hiện trên địa bàn huyện đạt được những kết quả khá tốt, công tác chỉ đạo, điều hành được thực hiện thường xuyên, liên tục. Thường xuyên kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới từ huyện đến cơ sở và đi vào hoạt động ổn định, đã tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc trong công tác lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới và đã tiến hành phê duyệt quy hoạch ở 7/7 xã. Các xã đã dự thảo xong đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2020 chờ thẩm định và phê duyệt.
Ban chỉ đạo, Ban quản lý các xã, nhất là các xã điểm có kế hoạch cụ thể và giải pháp thực hiện để đạt các tiêu chí trong năm 2012, cụ thể đã thực hiện tăng thêm 24 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 8,43 tiêu chí, so với năm 2011 tăng 3,43 tiêu chí/xã. Kết quả chung có 02 xã đạt 12/19 tiêu chí (xã Long Thành Trung, Long Thành Bắc), 01 xã đạt 8/19 tiêu chí (xã Trường Tây), 03 xã đạt 7 tiêu chí (xã Long Thành Nam, Trường Đông, Hiệp Tân), 01 xã đạt 6/19 tiêu chí (xã Trường Hòa).
Đến dự và phát biểu chỉ đạo với hội nghị, đồng chí Cao Duy Thắng Phó chủ tịch UBND huyện kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo thường trực xây dựng nông thôn mới đã ghi nhận và biểu dương kết quả của các xã đạt được và khắc phục nhũng tồn tại trong năm 2012. Đồng chí cũng lưu ý một số hoạt động trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2013 như: Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 19/10/2012 của Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành về tổ chức phong trào thi đua “Hòa thành chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2012 – 2015. Tập trung xây dựng xã Long Thành Trung đạt các tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia, xã Long Thành Bắc đạt 15 tiêu chí, xã Trường Hòa đạt 10 tiêu chí, các xã còn lại đạt thêm từ 02 đến 03 tiêu chí. Đồng thời đề nghị tỉnh để đảm bảo tiến độ xây dựng xã mẫu Long Thành Trung đạt xã nông thôn mới phải tăng vốn đầu tư XDCB trong năm 2013 để thực hiện các tiêu chí Giao thông, Thủy lợi, Trường học, Nhà văn hóa.
Tại hội nghị này Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Hòa Thành cũng phát động đăng ký thi đua các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2013 đối với các xã.
Kim Phương