Nhân dân xã Trường Đông đồng tình xây dựng đường giao thông nông thôn

Thứ sáu - 14/12/2012 04:00 1.262 0

Nhân dân xã Trường Đông đồng tình xây dựng đường giao thông nông thôn

Những năm gần đây, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn xã Trường Đông bị xuống cấp, làm ảnh hưởng đến việc đi lại hàng ngày của bà con nhân dân, nhất là vận chuyển vật tư, hàng nông sản.
Để hoàn thành công tác đường giao thông nông thôn, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Năm 2012 có chủ trương làm mới và nâng cấp nhiều tuyến đường giao thông nông thôn thực hiện phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm” từ đó Đảng ủy - Ủy ban nhân dân làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng. Từ đầu năm đến nay, đã sửa chữa, nâng cấp, làm mới 7 km đường, đạt 140% kế hoạch với tổng kinh phí 23.600.000 đồng. Nâng cấp sỏi đỏ 1,79 km đạt 170% kế hoạch với kinh phí là 208.600.000 đồng; làm mới 3 công trình 2 cống và 1 cầu với kinh phí là 104.100.000 đồng. Điển hình là tuyến đường số: 99 chiều dài 800 mét, ngang 10 mét nâng cấp sỏi đỏ với kinh phí trên 71.000.000 đồng do mạnh thường quân Nguyễn Văn Đặng ngụ ấp Năm Trại đóng góp.
Để hoàn thành công tác làm đường giao thông nông thôn Đảng ủy - Ủy ban nhân dân, các ban ngành từ xã đến ấp tích cực tuyên truyền cho nhân dân hiểu được phong trào xây dựng nông thôn mới, có ý nghĩa quan trọng đối với việc làm đường giao thông nông thôn với việc phát triển kinh tế ở địa phương.

Phạm Văn Trăm – Lê Công Biên