Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Thành đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSD đất

Thứ hai - 15/10/2012 22:30 66 0

Trong 9 tháng năm 2012, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Thành có nhiều nhiệm vụ phát sinh, trong khi phải tập trung giải quyết các vấn đề tồn tại của ngành (nhất là sau khi Trung tâm Dịch vụ Địa chính huyện giải thể). Trong điều kiện cán bộ chuyên môn ở cấp huyện, xã còn thiếu, nhiều trường hợp chưa đáp ứng được yêu cầu công việc nhưng toàn ngành đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Trong công tác quản lý đất đai đã tham mưu UBND huyện thực hiện tốt các bước lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất chi tiết thời kỳ đầu ( 2011 -2015) 2 cấp huyện, xã - thị trấn; công tác khảo sát, điều tra đất lập bảng giá đất năm 2013; Phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện bàn giao mặt bằng khu du lịch sinh thái bàu Cà Na, hoàn thành hồ sơ đổi đất mở rộng trường tiểu học Hiệp Tân, lập xong phương án mở rộng trường mẫu giáo Long Thành Bắc và Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng xã Long Thành Bắc. Song song đó, Phòng TN-MT huyện còn đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSD đất, ký hợp đồng thuê đất cho các đối tượng, lũy kế đã cấp 35.240 giấy với tổng diện tích trên 6.833 ha, đạt gần 100% diện tích phải cấp theo thẩm quyền. Công tác bảo vệ môi trường đã được tăng cường, tính đến nay đã cấp được 363/608 hồ sơ môi trường, đạt 59,70%, số cơ sở chưa thực hiện 245 cơ sở (40,30%). Trong đó, xã Long Thành Trung cấp được 77 hồ sơ/123 đạt 62,60%, 40 cơ sở cam kết không gây ô nhiễm môi trường, 06 cơ sở tạm ngưng hoạt động do đường Tôn Đức Thắng đang thi công. Như vậy 9 tháng đầu năm xã Long Thành Trung có 117/123 cơ sở đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường (95,12%). Đến cuối năm 2012 hoàn thành chỉ tiêu 100% cơ sở đạt tiêu chuẩn môi trường.

Trong 3 tháng cuối năm, Phòng Tài nguyên – Môi trường tiếp tục tập trung rà soát những vấn đề còn vướng mắc trong thủ tục giải quyết hành chính để đề xuất UBND huyện xem xét, bãi bỏ để giảm bớt phiền hà cho công dân. Đồng thời tổ chức sắp xếp ổn định khâu tổ chức bộ máy Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất đi vào nề nếp, phấn đấu hoàn thành công tác quy hoạch sử dụng đất cấp huyện; tập trung chỉ đạo điều hành hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2012 và hướng dẫn các xã thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới./.

Hiền Ngọc