Thị trấn Hòa Thành: bê tông hóa các hẻm nội thị

Thứ hai - 20/08/2012 04:15 117 0

Thị trấn Hòa Thành: bê tông hóa các hẻm nội thị

Tính từ đầu năm 2012 đến nay, UBND Thị trấn Hòa Thành đã đầu tư trên 1 tỷ đồng để nâng cấp, bê tông hóa các đường hẻm nội thị.
Trong đó, Doanh nghiệp tư nhân Hồng Phượng đang thi công bê tông xi măng 1 km đường hẻm số 2, thuộc Khu phố 4, điểm đầu giao cắt với đường Châu Văn Liêm (cua Lý Bơ) và điểm cuối cắt đường Đỗ Thị Tặng (trước Trung tâm viễn thông huyện). Tuyến đường này có tổng kinh phí đầu tư 780 triệu đồng và dự kiến hoàn thành vào dịp Quốc khánh 2/9. Ngoài ra, còn nâng cấp sỏi đỏ 1,3 km các tuyến đường thuộc Khu phố 3, 4 và duy tu sửa chữa 6,5 km đường giao thông đô thị trên địa bàn, đảm bảo đường phố khang trang sạch đẹp, tạo thuận lợi cho người dân đi lại và kinh doanh buôn bán dễ dàng.
Đến nay, hầu hết các tuyến đường hẻm nội thị ở Khu phố 1 và 2 đã cơ bản được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; Khu phố 3 và 4 đang triển khai thực hiện theo quy hoạch giao thông đô thị đến 2015. Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND Thị trấn cho biết, do địa bàn Thị trấn Hòa Thành có nhiều đường ô vuông như bàn cờ với 8 cánh bát quái của chợ Long Hoa, hẻm nội thị rất nhiều nên hàng năm UBND thị trấn phải trích ngân sách từ 1 – 2 tỷ đồng để nâng cấp, tu sữa và bê tông xi măng đường giao thông nội thị nhằm từng bước xây dựng thị trấn Hòa Thành trở thành đô thị loại 4 vào năm 2015.
Ngoài ra, năm 2012, được huyện cấp kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng nhựa hóa đường Thành Thái, thuộc Khu phố 3 và đường Hai Bà Trưng nối dài, khu vực chợ Bố mè, tạo bộ mặt đô thị thị trấn ngày càng khang trang đẹp đẽ theo hướng văn minh hiện đại, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, thu hút du khách đến tham quan, mua sắm ở Trung tâm thương mại Long Hoa.

Nguyễn An