Hòa Thành giải tỏa chuẩn bị thi công đường liên xã Long Thành Bắc - Bàu Năng

Thứ năm - 21/03/2013 04:50 82 0

Hòa Thành giải tỏa chuẩn bị thi công đường liên xã Long Thành Bắc - Bàu Năng

UBND huyện Hòa Thành vừa có thông báo về việc giải tỏa chuẩn bị thi công đường liên xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành - Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu (Đoạn đường số 17 - Nguyễn Văn Linh)
Theo đó, tất cả các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, các hộ gia đình sinh sống trên trục lộ này phải thực hiện tự giải tỏa, tháo gỡ các công trình dân dụng, mái che, hàng rào, kiốt, vật liệu xây dựng, biển hiệu quảng cáo, hàng hóa trưng bày kinh doanh, các vật kiến trúc... để thực hiện thi công dự án xây dựng công trình đường giao thông đường liên xã Long Thành Bắc – Bàu Năng. Dự kiến nguồn vốn đầu tư thi công công trình này khoảng 8 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh do Ban quản lý dự án huyện Hòa Thành làm chủ đầu tư. Phạm vị giải tỏa toàn tuyến có điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Linh và điểm cuối giao với đường tỉnh 781 với chiều dài 4.397,5 mét trong đó phía Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành chiếm ¾, phạm vi thi công là 10m, phạm vi giải tỏa từ tim đường ra mỗi bên là 5m.
Thời gian qua, UBND xã Long Thành Bắc (huyện Hòa Thành) kết hợp với chính quyền xã Bàu Năng (huyện DMC) tiến hành vận động các hộ dân trên đoạn đường tiến hành tự nguyện di dời nhà cửa vật dụng kiến trúc, hàng rào, phát hoang cây cối, bui rậm ... làm thông thoáng tuyến đường. Nhiều hộ dân ở đây rất phấn khởi khi biết nhà nước dự định nhựa hóa tuyến đường này và chấp hành tốt việc di dời, chỉ mong muốn nhà nước sớm đầu tư xây dựng để tạo thuận tiện cho nhân dân đi lại để dàng, đặc biệt là tạo cơ hội cho người dân ấp Sân Cu phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống...

Nguyễn An