Hòa Thành: chủ động tiêm phòng gia súc, gia cầm

Thứ hai - 20/08/2012 04:05 64 0

Hòa Thành: chủ động tiêm phòng gia súc, gia cầm

Nhằm phát triển ổn định ngành chăn nuôi trên địa bàn huyện, từ đầu năm 2012 đến nay, Trạm thú y huyện Hòa Thành đã thường xuyên vận động các cơ sở chăn nuôi trang trại, hộ gia đình tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm của mình nhằm chủ động phòng ngừa không để dịch bệnh xảy ra.
Đến nay, đã tiêm phòng cho tổng đàn gia cầm được trên 252 ngàn con gồm 245.000 con gà và gần 7000 con vịt; tiêm phòng đàn gia súc được trên 30 ngàn liều vacxin phòng các loại bệnh như tụ huyết trùng, phó thương hàn, dịch tả, đạt tỉ lệ trên 90% so tổng đàn và điều trị thú y cho gần 3000 con gia súc khỏi bệnh. Ngoài ra, cán bộ thú y còn thường xuyên kiểm dịch động vật xuất huyện; kiểm soát giết mỗ gia súc, gia cầm; kiểm phẩm thịt heo, bò, các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật và kiểm tra an toàn vệ sinh trứng gia cầm sống buôn bán trên thị trường ... đặc biệt là kiểm tra giám sát điều kiện vệ sinh chuồng trại tại các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm, cơ sở ấp nở, nơi mua bán động vật, cơ sở giết mỗ, chế biến, bảo quản gia súc, gia cầm đồng thời hướng dẫn cho các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học.
Bên cạnh đó còn tổ chức 2 đợt vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng chống dịch cúm gia cầm; tổ chức phun thuốc khử trùng tiêu độc đồng loạt tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẽ và nơi công cộng được trên 2300 hộ, diện tích 320 ngàn m2; cấp 200 lít thuốc sát trùng cho các hộ chăn nuôi tự phun xịt khử trùng hàng ngày tại cơ sở của mình...
Trạm thú y huyện còn thực hiện di dời các điểm giết mỗ gia cầm từ Thị trấn về nơi quy hoạch tập trung của huyện.

Nguyễn An