Xã Trường Tây tổ chức tuyên truyền pháp luật

Thứ hai - 02/04/2018 03:00 82 0

Xã Trường Tây tổ chức tuyên truyền pháp luật

Sáng ngày 21.3, Ủy ban nhân dân xã Trường Tây tổ chức tuyên truyền Luật thi hành dân sự và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo bản đồ địa chính cho cán bộ và nhân dân các ấp trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên tuyên ngày pháp luật, cán bộ tư pháp xã đã tuyên truyền về Luật thi hành dân sự gồm phạm vi điều chỉnh, quyền và nghĩa vụ của đương sự trong thi hành án dân sự; quy định về quyền, nghĩa vụ của người thi hành án; quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, thẩm quyền của cơ quan thi hành án dân sự; tuyên truyền về cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo bản đồ địa chính cho nhân dân trên địa bàn xã. Sự lãnh đạo, chỉ đạo về quản lý đất đai, chuyển đổi cấp gấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức về Luật thi hành dân sự và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã nắm rõ được các quy định, quy trình và các bước thực hiện theo quy định của nhà nước. Từ đó góp phần thực hiện tốt về công tác quản lý đất đai nói chung, công tác về cấp, sửa đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói riêng. Đồng thời nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong việc quản lý, bảo vệ và sử dụng hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả bền vững nguồn tài nguyên đất. Từng bước hoàn thành việc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; cấp và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất./.

Linh Vũ