Đảng bộ xã Trường Tây triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2018

Chủ nhật - 22/04/2018 20:00 78 0

Đảng bộ xã Trường Tây triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2018

Mới đây, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trường Tây đã tổ chức hội nghị đánh giá sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2018.

Theo đánh giá, ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác và thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Đảng ủy đã ban hành nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, các nghị quyết lãnh đạo về công tác an ninh trật tự, công tác quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm "Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên".

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng; tình hình thị trường ổn định; thu ngân sách đạt 1.705.709.411 đồng, so chỉ tiêu 6.109.000.000 đồng, đạt 27,92% KH năm, tăng 6,46% so cùng kỳ năm 2017. Ngoài thế mạnh về phát triển tiểu thủ công nghiệp, UBND xã tập trung triển khai kế hoạch phát triển nông nghiệp. Chỉ đạo, vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, xây dựng các vườn kiểu mẫu với các loại cây có giá trị kinh tế cao như bưởi da xanh, sầu riêng, măng cụt…

Triển khai nhiều giải pháp trong quản lý, xây dựng xã gắn với thực hiện chủ đề công tác năm "Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên" như phát động trồng cây tại một số ấp trên địa bàn; đẩy mạnh vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả tiêu chí "3 sạch"; tăng cường quản lý, xử lý vi phạm về tập kết nguyên vật liệu xây dựng dưới lòng lề đường, nhất là xung quanh chợ Long Hải, lắp mái tôn, đặt biển hiệu quảng cáo trái quy định; khảo sát địa điểm để lắp biển tên đường các công trình công cộng, đặt số nhà.

Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, UBND xã tập trung chỉ đạo xây dựng trường mầm non và trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; khảo sát nhu cầu, phương án đầu tư, phát huy hiệu quả hệ thống loa truyền thanh và một số trang thiết bị nhà văn hóa ấp. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Để tăng cường công tác quốc phòng - an ninh, ủy ban xã tiến hành thành lập các tổ tuần tra kiểm soát ban đêm gồm lực lượng công an, tuần tra nhân dân, đoàn thanh niên; vận động đến từng hộ dân ký cam kết tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Với sự đồng thuận, tin tưởng của nhân dân, Đảng bộ xã Trường Tây quyết tâm thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh để xây dựng xã Trường Tây ngày càng hiện đại, văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018./.

Linh Vũ