Hội khuyến học xã Trường Tây tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2017

Chủ nhật - 22/04/2018 20:00 123 0

Hội khuyến học xã Trường Tây tổ chức tổng kết công tác khuyến học  năm 2017

Hội khuyến học xã Trường Tây vừa tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2018.

Năm 2017 Hội khuyến học xã Trường Tây đã tập trung hướng dẫn các tổ chức cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Trong đó, phong trào xây dựng "gia đình học tập", "dòng họ học tập" được duy trì và đẩy mạnh. Năm 2017 xã Trường Tây có 17 chi hội học tập, trong đó có 6 chi hội học tập ấp, 8 đơn vị học tập trường học, 1 chi hội họ đạo và 1 chi hội học tập người dân tộc khơ me. Đến nay toàn xã có 01 dòng họ học tập, 4.766 gia đình học tập các cấp.

Qua bình xét năm 2017, toàn hội có 01 dòng họ xuất sắc, 30 gia đình tiêu biểu. Cùng với đó, công tác xây dựng và phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài cũng được Hội khuyến học xã quan tâm. Nguồn quỹ này được quản lý và sử dụng hiệu quả vào mục đích khuyến học khuyến tài ở các cấp hội, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên học sinh vượt khó khăn vươn lên trong học tập. Trong năm học 2016-2017 hội khuyến học xã đã khen thưởng cho học sinh giỏi các cấp, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền gần 48 triệu đồng.

Nhân dịp này hội khuyến học xã Trường Tây đã trao 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi./.

Linh Vũ