Ủy ban nhân dân xã Trường Tây họp phiên thường kỳ tháng 01, triển khai nhiệm vụ tháng 02 năm 2018

Thứ ba - 20/02/2018 18:00 95 0

Ngày 05/02/2018, UBND xã tổ chức họp thường kỳ nhằm đánh giá lại tình hình công tác tháng 01 và triển khai nhiệm vụ tháng 02 năm 2018. Đ/c Nguyễn Hữu Vinh - phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, trong những ngày đầu năm mới 2018 tình hình kinh tế - xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững. Thời tiết tương đối thuận lợi nên các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, Diện tích cây vụ đông gieo trồng được trên 70% kế hoạch, chủ yếu là các cây rau màu. Công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được quan tâm thực hiện nên không phát sinh dịch bệnh; Chương trình xây dựng Nông thôn mới tập trung giữ vững các tiêu chí đã đạt và tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ tiêu chí còn lại để chuẩn bị ngành cấp trên thẩm định; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt khá, tính đến ngày 30/01/2018 đạt 221.818.000 đồng so chỉ tiêu 2.100.000.000, đạt 10,56% KH năm. Các hoạt động văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được triển khai kịp thời, đúng quy định, đặc biệt công tác chuẩn bị tiếp nhận, tặng quà cho các đối tượng nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 cũng được quan tâm triển khai thực hiện; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính và thanh tra tiếp tục được đẩy mạnh… chính trị xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, các hoạt động đối ngoại tiếp tục được tăng cường.

Tuy nhiên, một số vụ việc tranh chấp đất đai vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, công tác phòng cháy, chữa cháy nhất là hệ thống các ki ốt chợ đối với một số tiểu thương còn buông lỏng, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường khu vực xung quanh chợ vẫn còn xảy ra.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2018 được xác định: Thường xuyên kiểm tra, giải tỏa việc lấn chiếm lối đi, lòng, lề đường trên các tuyến đường giao thông nhất là xung quang khu vực chợ Long Hải. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các giải pháp đảm bảo mua bán trật tự, vệ sinh chợ Long Hải; Tiếp tục thực hiện nâng cấp trải đá 0.4 các tuyến đường trục ấp, ngõ xóm trên địa bàn xã; Tiến hành thu tiền đối ứng thực hiện các tuyến  đường xã theo quy định; Thực hiện giao chỉ tiêu thắp sáng đường quê, làm đường giao thông nông thôn; Phối hợp hoàn thành việc nâng cấp Trung tâm VHTT-HTCĐ, Nhà Văn hóa ấp Trường Lộc và Trường Huệ; Chủ động nắm bắt cung cầu hàng hoá và bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo cung ứng đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất và tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên mọi lĩnh vực, đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Đưa thanh niên trúng tuyển năm 2018 đi kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm HIV; Xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức hội trại tòng quân và giao quân năm 2018.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đ/c chủ tịch UBND xã Nguyễn Hữu Vinh đề nghị Công an xã phối hợp với các ngành thành viên đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; phối hợp  MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội xã tổ chức ra quân thu dọn vệ sinh môi trường, đồng thời tổ chức tốt các hoạt động đón tết; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn nhân dịp tết Mậu Tuất 2018./.

Linh Vũ