Hòa Thành tổ chức thẩm tra đề nghị xét, công nhận xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Thứ hai - 07/05/2018 00:00 124 0

Từ ngày 19/4 đến ngày 27/4/2018, UBND huyện Hòa Thành đã tổ chức thẩm tra, đề nghị UBND tỉnh thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 đối với xã Trường Tây.

Chiều ngày 19/4/2018, Đoàn thẩm tra huyện làm việc tại UBND xã Trường Tây, đồng chí Lê Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng Điều phối NTM huyện làm Trưởng đoàn, các đồng chí là Thủ trưởng các phòng ban huyện phụ trách các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tham dự thẩm tra. Qua thẩm tra, đánh giá mức độ đạt từng tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 của xã Trường Tây, Đoàn thẩm tra đánh giá xã Trường Tây đã xây dựng đạt được 19/19 tiêu chí. Đề nghị Chủ tịch UBND xã Trường Tây khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn để UBND huyện hoàn chỉnh hồ sơ, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện để lấy ý kiến nhân dân và lấy ý kiến tham gia của các tổ chức chính trị-xã hội, UBND các xã trên địa bàn huyện, đồng thời tổ chức Hội nghị thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngày 23/4/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị để thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Hưng-Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí là Thường trực HĐND huyện, thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện và lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn huyện. Tại Hội nghị, ông Huỳnh Ngọc Tấn-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017; Ông Phạm Văn Sơn-Phó Chủ tịch UB.MTTQVN huyện báo cáo kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân trên địa bàn xã Trường Tây đối với việc công nhận xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới.

Qua tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân và bỏ phiếu đề nghị, công nhận xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 có 95,29% người dân được lấy ý kiến hài lòng, 100% (32/32) phiếu đề nghị công nhận xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến ngày 27/4/2018, UBND Hòa Thành đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, gửi Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đúng trình tự, thủ tục theo Quyết định 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ./.

Nguyễn Quốc Hoàn – Phòng Nông nghiệp-PTNT