Khám, sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 50 trẻ em xã Trường Tây

Thứ hai - 07/05/2018 00:00 82 0

Khám, sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 50 trẻ em xã Trường Tây

Sáng ngày 03/5, Chi đoàn Trung tâm Tim mạch bệnh viện Chợ Rẩy thành phố Hồ Chí Minh phối hợp BCH xã đoàn Trường Tây tổ chức khám, sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 50 trẻ em trong độ tuổi từ sơ sinh đến tiểu học tại ấp Long Hải và Trường An.

Theo các bác sĩ, bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ở trẻ em, tuy nhiên, nếu được khám sàng lọc, phát hiện bệnh sớm thì việc điều trị sẽ đạt hiệu quả cao. Tại các ấp các bác sĩ chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẩy thành phố Hồ Chí Minh đã khám, sàng lọc, nếu có nghi vấn mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được chỉ định siêu âm để phát hiện sớm bệnh lý, qua đó, tư vấn các phương pháp theo dõi, can thiệp kịp thời.

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp nhiều em được khám sức khỏe, xác định đúng tình trạng bệnh và chỉ định phẫu thuật kịp thời, sớm điều trị khỏi bệnh, phục hồi sức khỏe./.

Huỳnh Như